Chat with us, powered by LiveChat

Các loại vảy gà tốt và hướng dẫn xem vảy gà đá có hình minh họa

Bạn sẽ chọn được một con gà chọi như ý nếu đọc bài viết dưới đây để nắm được các loại vảy gà tốt và hướng dẫn xem vảy gà đá có hình minh họa.
Với những người đam mê bộ môn chọi gà thì việc sở hữu được một chú gà chiến như ý có đôi chân chắc khỏe, cựa móng tốt là điều cực kỳ quan trọng. Vì thế mà việc chọn gà thông qua cách xem chân, xem vảy gà là yếu tố quan trọng rất nhiều người cần phải chú ý. Để giúp bạn có thể đưa ra được quyết định chính xác trong việc lựa chọn thì nội dung của bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn thông tin liên quan đến các loại vảy gà tốt và hướng dẫn xem vảy gà đá có hình minh họa.

xem vảy gà đá

Nhận biết gà chiến tốt thông qua vảy gà là điều rất quan trọng

Đôi chân là bộ phận quan trọng nhất đối với các chú gà chiến vì nó là vũ khí tối ưu để tấn công kẻ thù. Những người đam mê bộ môn gà chọi đều truyền tai nhau việc xem vảy gà để biết được đó có phải là loại vảy quý hiếm và chú gà sở hữu loại vảy đó có khả năng ra đòn chính xác, chiến đấu tốt hay không?

Một chú gà chọi sở hữu được đôi chân đẹp ngoài những yếu tố như cẳng chân to, ngón chân khỏe, móng chân sắc nhọn ra thì còn phải có được 2 hoặc 3 hàng vảy khô, đều, rõ ràng hoặc vảy thuộc hàng linh kê dị tướng mới xứng đáng để bạn chọn.

xem vảy gà đá

Hướng dẫn xem vảy gà đá có hình minh họa để chọn được con gà chiến tốt

Nếu nói không thì chắc bạn rất khó nhận biết các loại vảy gà đá đẹp nên ngay dưới đây sẽ là hướng dẫn xem vảy gà đá có hình minh họa với những loại vảy quý hiếm như:

  • Liên giáp

Đây là loại vảy có 2 hàng vảy dính lại với nhau ở hàng thứ tư tính từ gối trở xuống. Với cách xem vảy này thì vảy liên giáp sẽ thường nằm ở ngay chỗ cựa gà hay còn được gọi là kích biên, còn nếu vảy nằm ở hàng quách nội thì được gọi là vảy liên giáp nội.

xem vảy gà đá

  • Hổ khấu

Loại vảy thuộc hàng liên giáp nội này có hình dáng nhìn gần giống như miện cọp nằm ở phía bên trong cựa, ở phần giữa vảy có lỗ hủng vào và chia vảy thành 2 phần đầu hơi tròn bằng nhau. Riêng chỗ hủng có ngậm vảy của hàng thới đi lên.

xem vảy gà đá

  • Nội hoa đăng

Gà có vảy nội hoa đăng là có một hàng vảy ở hàng nội mà chạy thẳng tới cựa. Nếu như hàng vảy này mà kéo dài đến gối và có cả ở phần hai chân thì đây đúng là chú gà thân kê cực kỳ hiếm có.

xem vảy gà đá

Trên đây là thông tin về các loại vảy gà tốt và hướng dẫn xem vảy gà đá có hình minh họa. Chúc bạn sớm tìm được chú gà chọi đúng ý.

Xem Thêm: Bật mí cách xem màu mạng gà khét

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *