Chat with us, powered by LiveChat

Vảy gà chọi thần kê

Linh kê, thần kê luôn là những đối thủ đáng gờm trong các trận đá gà cựa sắt, gà chọi. Đây cũng là những chú gà chiến được các cung thủ săn lùng. Tuy nhiên, nếu không có kinh nghiệm đúc gà và huấn luyện gà chọi thì rất khó nhận biết gà linh kê và gà kê. Dưới đây là top những gà chọi cực quý hiếm vảy được nhiều lão làng, chuyên gia đá gà đánh giá cao.

vay ga choi than ke

Bí quyết xem vảy gà chọi linh kê, thần kê chuẩn 100% từ lão làng

Xem vảy gà là một cách quan trọng để chọn được những con gà đá khỏe mạnh nhất từ ​​khi còn là gà con. Các sư kê khi chọn gà chọi sẽ quan sát kỹ chân gà, đặc biệt là vảy gà để nhận biết kê và kê.
Có rất nhiều sách cổ nói về bí quyết xem vảy gà linh kê, vảy gà quý hiếm nhưng lời lẽ khó hiểu khiến người mới chơi không biết cách đánh. Bạn có biết các loại vảy gà có tên là Đại hiệp truyện, xuyên giáp, hùng bí, tỷ điểm…? Có lẽ ít ai vẫn có thể biết những từ Hán Việt như thế này có nghĩa là gì nếu bạn không phải là người trong nghề.

Và để các bạn có thể hiểu rõ về loại vảy thần kê, chúng tôi cũng sẽ chỉ ra đặc điểm chi tiết của chúng ngay sau đây!

vay ga choi than ke

Top 3 vảy gà chọi thần kê cực hiếm

Theo kinh nghiệm của nhiều sư kê và dân chơi gà chọi chuyên nghiệp thì có 5 loại vảy gà chọi với tướng khác nhau “bách chiến bách thắng. Khi tìm gà chọi đúc gà chọi hay khi chơi chọi gà tại trường gà, hầu hết các kê mang đặc điểm của gà vảy với các tướng khác nhau mang lại chiến thắng lớn cho người chơi.

Vảy tam tài nguyệt sa

Vảy có hình dạng 3 vảy liên kết chặt chẽ, hình lưỡi liềm trùng nhau. Đây được coi là loại gà có vảy tốt và quý hiếm. Nó được xếp vào loại vảy gà của gà chọi kê, rất thích hợp với thể thức đá gà cựa sắt.
Đặc điểm: Chiến kê sở hữu vảy thường tung ra đòn đá rất mạnh và sắc bén, ngoài ra còn có

 

những biệt tài khác như khả năng né đòn nhanh, tầm quan sát tốt. Tuy nhiên, nếu vảy xuất hiện sát đầu gối là tốt, vị trí trên gốc không được coi là tốt và nếu có từ 4 vảy trở lên thì không được coi là gà quý.

vay ga choi than ke

 

Vảy đại giáp

Những chú chiến kê sở hữu bộ vảy giáp thường được nhiều kê săn lùng để mua, bởi đây là một trong những chú gà chọi thần kê vảy hiếm.
Đặc điểm của loại này là các vảy dính liền vào nhau, nếu xuất hiện ở hàng Thành thì gọi là Đại giáp, khi xuất hiện ở hàng Quách thì gọi là Nội đại giáp.
Đặc điểm: Gà chọi có vảy cực kỳ hung hãn, hiếu chiến và thường hạ gục đối thủ chỉ trong những phút đầu trận đấu. Nếu gà chiến có cả miệng ngậm vảy ngọc thì sẽ là một trận chiến cực kỳ hiếm có, trăm trận trăm thắng.

vay ga choi than ke

Vảy độc giáp

Vảy độc giáp cũng là một loại vảy gà có giá trị để lựa chọn, tuy nhiên cần tùy thuộc vào vị trí của nó để quyết định xem gà chọi hay chỉ là một con chọi bình thường. Vảy độc giáp có đặc điểm là trên chân gà có vảy cực kỳ to, nếu xuất hiện ở cực mới là gà tốt để chọn, còn nếu ở các vị trí khác thì chỉ là bình thường.

vay ga choi than ke

Trên đây là những loại vảy gà chọi thần kê được nhiều sư kê đánh giá cao, nếu bạn bắt gặp một chú gà có những loại vảy này thì thật tuyệt vời khi chọn chúng để đá gà hoặc đặt cược để nắm chắc phần thắng. Xin vui lòng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *