Chat with us, powered by LiveChat

Ngũ hành gà đá từ kinh nghiệm của những sư kê nổi tiếng

Được đúc kết lại từ kinh nghiệm nhiều năm của những sư kê nổi tiếng, ngũ hành gà đá đang được xem là phương thức hữu hiệu được đông đảo người chơi gà chọi áp dụng.

Đối với chúng ta thì việc liên quan đến ngũ hành tương sinh tương khắc trong phong thủy được biết đến khá nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Nhưng rất ít người có thể ngờ được rằng quy luật phong thủy này còn được áp dụng cả vào trong bộ môn chọi gà nữa. Đây không phải là việc một sớm một chiều mà đó là rất nhiều những kiến thức uyên thâm được đúc rút lại từ kinh nghiệm của nhiều sư kê nổi tiếng từ trước cho tới nay. Và nếu bạn là người ham mê bộ môn gà chọi thì việc nắm được thông tin liên quan tới ngũ hành gà đá từ kinh nghiệm của các sư kê sẽ giúp bạn nắm được phần thắng nhiều hơn.

ngủ hành gà đá

Kết quả của trận đá gà phụ thuộc vào ngũ hành gà đá

Thông thường thì kết quả của mỗi trận đá gà sẽ phụ thuộc rất nhiều vào thể trạng của con gà cũng như vào lối đá, sức chiến đấu của nó. Nhưng thực tế là có những trường hợp cùng một giống gà chọi, cùng chế độ chăm sóc nuôi dưỡng và có sức chiến đấu ngang ngửa nhau thì chúng ta sẽ biết căn cứ vào đâu để nắm được kết quả của trận đấu?

Xem Thêm: Kỹ thuật xem mắt gà chọi hay

Theo kinh nghiệm của những sư kê nổi tiếng truyền lại thì muốn biết được kết quả của trận đá gà lúc này cần phải căn cứ vào ngũ hành gà đá hay nói cách khác là màu mạng của gà đá.

ngủ hành gà đá

Ngũ hành gà đá thông qua cách xem màu mạng của gà

Nếu bạn muốn nắm chắc được phần thắng với tỷ lệ cao dành cho chú gà của mình thì hãy áp dụng phương pháp ngũ hành gà đá thông qua cách xem màu mạng của gà với những phần khá quan trọng đó là:

  • Màu lông theo ngũ hành

Nếu ngũ hành được chia thành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ với 5 màu sắc tương ứng đại diện thì màu lông của gà chọi theo quy luật ngũ hành cũng được sắp xếp tương tự. Theo sách Kinh Kê thì màu lông gà ứng với ngũ hành đó là gà nhạn sẽ là Kim, gà xám là Mộc, gà ô là Thủy, gà ó vàng là Thổ và gà tía, gà điều là Hỏa.

Còn nếu một chú gà có nhiều màu lông thì cần căn cứ vào màu lông chính ở phần thân, cánh, đuôi, lông mã để xác nhận màu mạng theo ngũ hành.

ngủ hành gà đá

  • Quy luật của màu lông

Dựa trên quy luật này thì muốn chú gà chọi của mình có may mắn thắng trận bạn cần chọn theo đúng quy luật là nhạn ăn ó vàng, xám và thua ô, điều hoặc ô ăn nhạn, điều và thua xám, ó vàng…

  • Quy luật  theo mùa

Tương ứng với 4 mùa trong năm sẽ là quan hệ của màu gà. Nếu vào mùa đông thì gà ô sẽ thịnh vương, gà ó vàng sa sút còn vào mùa xuân thì gà xám vượng…

Còn nhiều những điều liên quan đến ngũ hành gà đá được truyền lại từ các sư kê nổi tiếng bạn có thể tham khảo qua những nguồn khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *