Chat with us, powered by LiveChat

Liệt kê đá gà mĩ đang được ưa chuộng hiện nay

Đá gà mĩ như thế nào?. Đây là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm, nhất là đối với sư kê họ vừa mới tham gia chơi và nuôi gà. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ nói rõ cụ thể hơn về đá mĩ để bạn đọc hiểu và có thêm kiến thức cho mình.Người nước ngoài họ nuôi rất nhiều gà và mỗi lần chơi đá gà cựa sắt số gà tử vong không hề ít, đá theo kiểu một sống một con. Chính vì thế, mới gọi là đá gà kiểu mĩ, họ nuôi gà không cần chọn kỹ gà chỉ cần huấn luyện là xong. Gà mĩ cũng rất đa dạng về giống loại, mỗi dòng đều có những đặc trưng riêng do quá trình lại tạo và chọn lọc. Vì thế, gà mĩ được rất nhiều người ưa chuộng bởi sự gan lì, dũng mãnh, lối đá nhanh nhẹn và ra đòn tốc độ nhanh. Sau đây là một số gà nổi bật được ưa chuộng nhiều ở Việt Nam.

Các dòng gà đá mĩ đang được ưa chuộng

Giống gà Kelso

Giống gà Kelso là một trong những giống gà Mĩ đá cựa tròn được ưa chuộng và có đặc trưng nổi bật là cú đá uy lực mạnh, có thể hạ đo ván đối thủ chỉ bằng một cú tung đòn chính xác cùng lối đá nhanh, lối đá bay rất cao cùng sự tinh anh, linh hoạt, vì thế giống gà này rất đáng gớm trong các trận chiến đá cựa tròn. Gà có đặc điểm nổi bật là 2 lông đuôi dài đặc trưng và tướng đứng thẳng mông 3 lá hoặc mông vua và chiều cao bình thường.

Giống gà Mclean Hatch

Đây là giống gà đá cựa tròn cũng đang được dân chơi ưa chuộng, với lối đá nhanh nhạy, rất khôn trong chiến đấu cùng tốc độ ra đòn nhanh và lối đá bay cao. Điểm đặc trưng cơ bản của giống gà này đó chính là sức mạnh trong mỗi đòn đá đều rất lớn và dễ dàng hạ gục ngay đối thủ nếu như lỡ bị dính đòn. Cùng với sự máu chiến, hung hăng và gan dạ cùng với yếu tố khôn khéo, thông minh trong cách di chuyển lẫn chiến đấu. Do đó, gống gà này xuất hiện ở khá nhiều sới đá gà cựa tròn ở Việt Nam. Điểm nhận biết của giống gà này có hình dạng đuôi xèo ra như quạt, tướng đứng thẳng như với tới trước, mông dâu hoặc mông lá và có chiều cao bình thường.

Giống gà Bobby Boles Asil

Được mệnh danh là nhất đại sư kê, nó sở hữu thành tích khủng khi thi đấu các giải mang tầm cỡ quốc tế, làm cho đối thủ khó chịu và đáng gớm cho bất kỳ đối thủ nào. Với tốc độ ra đòn nhanh, chớp nhoáng và máu chiến, hung hăng. Do đó, đối thủ dè chừng bởi vì có thể bị hạn đo ván nhanh chóng chỉ với một cú ra đòn chính xác. Dấu hiệu nhận biết của giống gà này là phần lông đuôi dài hướng xuống đất, phần chân to, màu vảy chân thường là vàng, phần cánh khi khép lại sát chân, mông trích hoặc mông dâu thấp nhỏ.

Giống gà SWEATER

Là một giống gà Mỹ đá cựa tròn xuất hiện khá nhiều trong trận đấu, lối đá mạnh mẽ, tốc độ ra đòn nhanh và chính xác, linh hoạt và khôn khéo trong cách thi đấu lẫn di chuyển, giống gà này được khá nhiều sư kê ưa chuộng. Với lối đá đặc trưng cũng như hiệu quả cao trong thi đấu do đó được nhiều dân chơi gà đá cựa lựa chọn. Cách nhận biết là phần thân cao, màu lông điều, phần đuôi cao, màu chân vàng và mông dâu.

Giống gà ALBANY

Thuộc giống gà mĩ đá cựa tròn được xuất hiện ở các tỉnh miền Nam, nó có hình dạng tương đồng với giống gà SWEATER, khiến cho sư kê mới khó nhận biết được. Nó có lối đá lẫn sự nhanh nhạy tinh anh phá chút ngỗ ngáp trong thi đấu lẫn di chuyển, cùng với đó là cú tung chân đều có tốc độ nhanh và chính xác. Dấu hiệu nhận biết của giống gà ALBANY đó là phần thân cao, lông màu điều đỏ, mông dâu, phần đuôi lao và màu chân vàng.

Giống gà ROUNDHEAD

Thuộc dòng gà Mỹ đá cựa tròn được nhiều sư kê trên thế giới ưa chuộng. Điểm nổi bật là sự uy dũng, mạnh mẽ, có những đòn đá tốc độ, uy lực và khả năng di chuyển linh hoạt, nhanh nhẹn và tinh ranh trước kẻ thù. Vì thế, đối thủ cũng phải e dè, nép vế. Cách nhận biết gà ROUNDHEAD có thân cao, màu lông điều, phần đuôi lao, màu chân đen hoặc trắng, mông dâu hoặc mông lá.

Giống gà Doc ROBINSON

Đây là giống gà được lai kết hợp giữa dòng gà jac Walton chân vàng và gà mái chân đỏ. Hiện nay gống gà Doc ROBINSON gồm hai dòng gà hatch khác nhau. Dấu hiệu nhận biết là chiều cao vừa phải, đặc trưng phần lông đuôi hình quạt cùng dáng đứng thẳng, mồng lá nhỏ, màu vảy chân thường là xanh lá cây, đá phiến, đốm hoặc một chân xanh, một chân vàng.

Giống gà LEIPER

Đây là giống gà Mĩ đá cựa tròn đang được ưa chuộng ở những khu vực biên nước mỹ, có lối đá đặc trưng và sự nhanh nhẹn, tốc độ, đòn đá cao cùng khả năng di chuyển và né tránh linh hoạt. Dấu hiệu nhận biết của dòng gà này là phần thân cao, lông màu điều đỏ sậm, phần đuôi chân màu xanh như chân chỉ mông dâu.

Kết Luận

Qua bài viết trên, giúp bạn phần nào hiểu thêm về đá gà mĩ như thế nào?.Đồng thời hiểu rõ hơn về các loại gà mĩ đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Hy vọng, bạn có thể sở hữu cho mình một chú gà mĩ dung mãnh, thắng mọi trận đấu. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *