Chat with us, powered by LiveChat

Liệt kê cách xem vảy gà có hình minh họa của các sư kê lão luyện

Cách xem vảy gà có hình minh họa giúp cho những người sành chơi có thể lựa chọn được chiến kê xuất sắc cho bản thân. Để lựa chọn được một chú chiến kê khỏe mạnh và có sức bền cao, lực đá tốt đó là điều vô cùng quan trọng. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn đọc hiểu chi tiết hơn về cách xem thế này nhé.

Cách xem vảy gà có hình minh họa

Vảy án thiên

Vảy án thiên là có một miếng vảy lớn nằm ở dưới sát đầu gối, ở vị trí cao nhất trên chân của chiến kê. Nếu như bạn sở hữu được chú gà có loại vảy này sẽ có sức bền tốt, đặc biệt là tránh né được đòn rất lợi hà và ra đòn một cách chính xác.

Vảy phủ địa

Vảy phủ địa có hình dáng rất giống vảy án thiên, chỉ có điều khác là vị trí nằm dưới cựa và nằm sát đầu của bốn ngón chân. Chú gà có loại vảy này rất tinh nhanh, đối thủ khó có thể chiến thắng được.

Vảy vấn cán

Vảy vấn cán có hình giống với hai loại vảy ở trên nhưng nó còn tùy thuộc vào rất nhiều vị trí. Nếu như vảy nằm phía trên cựa hay có bốn vảy trở lên nằm sát đầu gối thì chú gà này không sử dụng được trong chiến đấu, còn 3 vảy nằm sát đầu gối thì đó là chiến kê dũng mãnh.

Vảy độc giáp, liên giáp và đại giáp

Theo các sư kê có kinh nghiện cho biết loại vảy này được xếp vào hàng cực to và có thể dựa vào đó để phán xét khả năng của chú gà, đồng thời cũng là cách xem độc nhất hiện nay. Nếu vảy độc giáp nằm trên cựa thì đó là chiến kê dũng mãnh còn không nằm vị trí đó thì chỉ là gà bình thường thôi.
Vảy liên giáp được hình thành nhờ sự dính lại của hai miếng vảy bình thường, nếu như chú gà nào sở hữu vảy liên giáp nằm ở vị trí thứ tư tính từ đầu gối xuống thì đó là chiến kê chiến đấu tốt. Đặc biệt hơn vảy liên giáp, vảy đại giáp lại có sự kết dính của ba vảy với nhau.
Vảy đại giáp là sự kết dính với ba miếng vảy bình thường với nhau, dù là giáp ngoại hay đại giáp nội thì cũng là chiến kê dũng mãnh.

Vảy hổ khẩu và vảy hàm long

  • Vảy hổ khẩu: có hình dáng giống miệng cọp nằm phía trong cựa, ở giữa có lỗ hổng được chia làm hai phần bằng nhau và ngậm vảy của hàng thới đi lên.
  • Vảy hàm long: được chia làm hai phần không bằng nhau.

Nếu như sở hữu gà có hai loại vảy này thì đều là gà tốt và khả năng đưa được những đòn thế thâm độc tại trận đấu.

Vảy giáp vy đao

Vảy giáp vy đao nằm ở hành quách và có hình dáng nhọn giống như chiếc mũi dao đang chỉa vào cựa gà. Nếu chú gà nào sở hữu loại vảy này thì phải nói là cực kỳ thâm độc với khả năng ra đòn nhanh liên tiếp làm cho đối thủ trở tay không kịp.

Vảy nội hoa đăng

Vảy nội hoa đăng được xếp hàng thẳng từ hàng nội lên tới cựa, loại vảy nội này được xem là rất hiếm.

Vảy kích giáp, vảy thất đao thiên

Vảy kích giáp có hình xiên đao kéo dài từ đầu gối xuống 4 hàng vảy thì thuộc hàng tướng kê có khả năng xuất đòn nhanh và mạnh.
Vảy thất đao thiên có 7 vẩy nối liền có hình dáng như xiên đao kéo dài từ cựa lên đầu gối. Những chú gà nào mà sở hữu vảy này thì thuộc hàng sát kê, mặc dù ra đòn nhẹ nhưng vô cùng hiểm độc với khả năng hạ gục đối phương nhanh chóng.

Vảy giáp thới phòng đao

Vảy giáp thới phòng đao đi từ thới đi đều lên và ôm quanh cựa, vảy giáp thới phòng đao này rất hiếm, nếu sở hữu chú chiến kê có vảy này thì không phải dạng vừa đâu. Loại gà này vốn được trời cho khả năng chiến đấu mạnh mẽ.

Vảy linh giáp tử

Chú gà nào mà có được loại vảy này thì được xếp vào hàng thần kê với khả năng ra những pha đòn hiểm độc, nhất là khi gà quyết định nhảy chân thì nó đang buộc đối thủ phải thất bại tại trận và thậm chí mang tật suốt đời.

Vảy trưởng thành

Vảy trưởng thành cũng là hàng hiếm. Gà sở hữu vảy này thì thực sự là một chiến kê xuất sắc với những pha đòn mạnh, hiểm và cực kỳ chính xác.

Vảy lạc ma hàm cốc

Đây là vảy có hình dạng hơi tròn và nằm trên hành quách, gà sở hữu dòng vảy này mặc dù không xuất sắc nhưng đối phủ cũng phải nể nang đôi phần.

Vảy huyền trâm

Vảy huyền trâm là một miếng vảy nhỏ nằm ở giữa hàng thành và hàng quách ở phía ngang cựa. Chú gà này có vảy huyền trâm thì thuộc hàng thiên tai và khả năng dùng cựa trong chiến đấu.

Kết Luận

Cách xem vảy gà có hình minh họa trên đây chắc hẳn những người yêu thích chơi gà chọi đã có thêm nhiều kinh nghiệm để lựa chọn gà chọi giúp cho mình lựa chọn được chiến kê dũng mãnh để sở hữu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *