Chat with us, powered by LiveChat

Kỹ thuật xem mắt gà chọi hay

Kỹ thuật xem mắt gà chọi hay cũng là một trong những bí quyết chọn gà hay. Đôi mắt luôn thể hiện rõ khí chất, bản lĩnh bên trong của mỗi chú gà chọi. Vì vậy cách xem mắt của gà sẽ dựa vào dáng mắt, màu mắt… Nhưng mỗi màu mắt, dáng mắt của gà chứa đựng những gì?

xem mắt gà chọi

Xem màu mắt gà chọi hay cần những yếu tố gì?

Đôi mắt gà chọi tốt, đá hay và thông minh với những đặc điểm khác biệt toát lên khí chất của một chiến binh thực thụ. Vì vậy, một đôi mắt tốt cần có những yếu tố sau:
Đôi mắt sáng, tinh anh, con ngươi nhỏ
Đôi mắt không bị biến dạng, đôi mắt sắc lạnh luôn trừng trừng nhìn kẻ thù
Đôi mắt luôn thể hiện sự hung dữ, dũng cảm và phẩm chất của một chiến binh
Khi đã hội tụ đầy đủ các yếu tố của một mắt gà tốt thì sẽ đến cách xem hình dáng, màu sắc của từng mắt gà.

xem mắt gà chọi

Xem mắt gà chọi qua hình dáng mắt

Trong quá trình xem mắt gà chọi, nên chọn gà có mắt sâu. Tuy nhiên, không nên sâu quá vì như vậy gà sẽ kém nhìn và chậm lớn. Bên cạnh đó, không nên chọn những con gà có mắt bằng hoặc không lồi vì nó không thể hiện được dũng khí mà còn toát lên vẻ hiền lành, đòn thế không có tiềm lực. Mắt lồi cũng không tốt vì gà dễ mệt khi đá và dễ bỏ chạy, hay đòn.
Tóm lại, khi xem mắt gà chọi, bạn nên chọn những con có đôi mắt như sau:
Đôi mắt hơi sâu với những mảng đen quanh mí mắt
Mắt to, con ngươi tròn, đen và nhỏ
Không chọn những con gà có mắt quá lồi, bằng hoặc lồi ra ngoài.

xem mắt gà chọi

Xem mắt gà chọi qua màu mắt

Sau khi nắm vững cách xem dáng mắt thì màu mắt cũng là điều cần quan tâm. Bởi mỗi màu mắt lại thể hiện một phong cách, cá tính khác nhau của mỗi trận chiến. Dưới đây là 7 màu sắc được các chuyên gia kinh nghiệm trong vấn đề xem màu mắt chia sẻ cho người đam mê đá gà.
7 màu mắt dành cho những chú chiến đấu tốt, những chú chiến đấu tốt

Mắt trắng dã

Màu mắt cực chuẩn tôn lên vẻ bướng bỉnh, lì lợm. Không chỉ vậy, gà có mắt trắng thường có đòn thế rất độc và hiếm. Chính vì vậy, những chú gà sở hữu mắt trắng luôn là mục tiêu được dân chơi gà săn lùng ráo riết.

Mắt trắng ngà

Gà có màu mắt trắng ngà chỉ kém một bậc so với gà có màu mắt trắng. Ở bất kỳ đâu loại hình này vẫn được đánh giá cao và được nhiều người ưa chuộng.

Mắt bạc

Màu mắt bạc là đại diện cho những người có cơ thể dẻo dai, di chuyển nhanh. Nhưng con gà này ngoài việc tốc độ ra đòn rất nhanh thì còn rất mạnh và dứt khoát. Vì vậy khi xem mắt gà chọi, các sư kê cũng rất chú ý đến những con gà có mắt bạc.

Mắt đồng

Mắt này tượng trưng cho sự quyết liệt, hiếu chiến, háu đá và vô cùng lì lợm. Dù kết quả ra sao thì chúng ta cũng phải đá đến cùng, nhưng nhất định không bao giờ bỏ chạy khi đang thi đấu.
Mắt vàng đốm đen
Còn được gọi là màu mắt rắn hổ mang hoặc màu mắt rắn hổ mang. Kiểu này thường khá giống mắt ếch, thông thường những người có mí mắt phẳng được gọi là mắt ếch. Những con gà có mắt vàng, đốm đen hoặc nâu thường rất cứng đầu, dữ tợn và đặc biệt hung dữ.

Mắt hạt cau

Ngoài tên gà mắt cau thì chúng còn được gọi là gà có mắt trắng, đỏ, xám hoặc vàng. Dòng gà này cực kỳ hung dữ, hiếu chiến, đá cho đến hơi thở cuối cùng.

Mắt lửa

Soi mắt gà chọi mà bắt gặp đôi mắt tím như lửa thì đây chắc chắn là chú gà sở hữu đôi mắt lửa đáng sợ. Chỉ nhìn thôi đã thấy được sự xông xáo, bản lĩnh. Con mắt này có khả năng uy hiếp kẻ thù vô cùng hiệu quả.

Mắt xanh

Gà mắt xanh rất hiếm và được nhiều sư kê quan tâm. Vì chú gà mắt xanh này thường có tài đá đòn và né đòn. Với cách tấn công cực kỳ thông minh.

Khi chọn mắt cho gà chọi cần xem xét mối tương quan với chân gà. Nếu vậy thì sẽ tốt hơn rất nhiều. Ví dụ: Gà xám tro có màu mắt bạc, màu vàng tương quan với chân xanh. Gà ó mắt trắng sẽ tương quan với chân xanh hoặc đen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *