Chat with us, powered by LiveChat

Khái quá chi tiết về gà bạch đầu chỉ

Gà bạch đầu chỉ thuộc gà không nổi tiếng cho lắm, tuy nhiên đây là loại gà được nhiều sư kê đánh giá. Rất nhiều người cho rằng gà bạch đầu chỉ không nên nuôi vì không đem lại may mắn. Thế nhưng, lại có quan điểm cho rằng có thể nuôi giống gà này mà không cần gặp bất cứ vấn đề gì. Rất nhiều người mới chơi đã sở hữu gà bạch đầu chỉ và phân vân có nên nuôi tiếp hay đem bán. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn đọc hiểu rõ hơn về giống gà bạch đầu chỉ này nhé.

Tìm hiểu gà bạch đầu chỉ là gì?

Gà bạch đầu chỉ có móng chúa màu trắng còn các móng khác lại là màu đen. Móng chúa là móng ở giữa của gà chọi và gà nòi, nếu chỉ xét yếu tố ngón chúa có màu trắng hoặc đen khác biệt so với các móng còn lại mà thôi.

Gà bạch đầu chỉ tốt hay xấu?

Nhiều người cho rằng, gà bạch đầu chỉ đem lại vận xui bởi móng trắng và thể hiện sự tang tóc, dễ dàng bị thua độ. Tuy nhiên, theo các kinh kê coi gà cho rằng gà bạch đầu chỉ thuộc và dạng không xấu mà còn có những lài lẻ riêng, nếu như gà đúng con gà thì vẫn có thể nuôi đá được.

Có nên dùng gà bạch đầu chỉ?

Đã có rất nhiều sư kê vẫn đang thắc mắc gà bạch đầu chỉ liệu có chơi được không?.

Gà bạch đầu chỉ vẫn chơi được chỉ đặc biệt là đá chân hiểm, nhanh nhen và lanh lẹ nhưng lại yếu, rất dễ bị đui con mắt. Loại gà này được đánh giá xếp và gà bình thường, không nổi bật cho lắm nhưng nếu tìm được con gà nào đá né tránh 3 bên thì cấp độ với gà Mỹ thì tuyệt với. Vì giống gà này là khắc tinh cứng của gà Mỹ và bị khắc cực mạnh bởi gà canh.

Nhận dạng gà bạch đầu chỉ

Gà bạch đầu chỉ là loại gà có đôi chân nổi bật với màu trắng ở đầu móng chúa còn lại các những móng thường có màu đen. Các đặc điểm như: màu lông, cựa vẩy…thì không khác biệt so với những loại gà thường.

*Bạch đầu hổ và hắc đầu hổ

Bạch đầu hổ: là loại gà có 2 móng chúa màu trắng, các móng còn lại mà màu đèn.

Hắc đầu hổ: thuộc gà có 2 móng chúa màu đen, các móng còn lại màu trắng

Gà bạch đầu hổ và hắc đầu hổ được đánh giá cao về độ chặn đòn cũng như sức mạnh của các các đòn đá ở cả hai chân. Vì thế chúng có xu hướng đá gãy vào chân hoặc cánh gà địch thủ.

Thường các sư kê ví gà bạch đầu hổ và hắc đầu như quân xe trên bàn cờ tường mà những quân xe thì luôn là dũng mãnh tiến về phía trước. Do đó, bạn có thể hoàn toàn có thể lựa chọn 2 loại gà này để nuôi và làm chiến kê.

*Bạch hổ thới và hắc hổ thới

Bạch hổ thới: có 2 móng thới ở chân màu trắng, các móng khác là màu đen.

Hắc hổ thới: có 2 móng thới màu đen, các móng khác thì màu trắng.

Gà bạch hổ thới, hắc hổ thới được biết đến với đặc tính giao thới mạnh, có lối đá linh hoạt và chính xác. Khi mà sử dụng đòn thới đâm vào mắt cho đối thủ để dành phần thắng chung cuộc. Vì thế, lựa chọn một chú gà bạch hổ thới hoắc hắc hổ thới thì bạn nên tìm kiếm những con từ 9 vẩy trở lên.

*Bịt đầu chỉ và bịt đầu thới

Bịt đầu chỉ thuộc loại gà chân có 1 móng chúa màu đen và 1 móng chúa màu trắng.

Bịt đầu thới thuộc loại gà có 1 móng thới đen và 1 móng thới trắng.

Gà bịt đầu chỉ và bịt đầu thới được xếp vào loại hắc bạch vô thường. Chân trái có thể thuận cả 10 phần thì chân phải yếu hơn 2-3 phần và ngược lại. Vì thế, gà này được đánh giá về khả năng chinh chiến yếu nhất trong các bạch đầu chỉ.

Gà chọi bạch đầu chỉ có chơi được không?

Nếu xét trên yếu tố màu móng chân thì rất khó có thể đánh giá được gà có nên nuôi hay không?. Cách đánh giá chính xác là chính là lối đánh của gà. Nếu một chú gà có đòn lối đánh ổn định thì dù là bạch đầu chỉ hay hắc đầu chỉ cũng không quan trọng, ngược lại nếu một chú gà có đầy đủ hệ thống chân vảy, mã đẹp nhưng lại đá không ra gì thì cũng bỏ.

Chính vì thế, anh em sư kê không nên lo lắng khi mà sở hữu được một chú gà bạch đầu chỉ, hãy chăm sóc chúng thật tốt và tham gia các bài tập vần gà để đem có thể lực và sức khỏe tham gia thi đấu. Nếu như gà không có đặc điểm gì nổi bật thì cũng có thể tạm ngừng nuôi và bán thịt.

Kết Luận

Bài viết trên đã cho bạn đọc hiểu rõ hơn về gà bạch đầu chỉ một cách chi tiết và đầy đủ nhất. Đồng thời có thêm kiến thức về loại gà này. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *