Chat with us, powered by LiveChat

Liệt kê những chú gà chọi nổi tiếng hiện nay

Hiện nay đang có rất nhiều xu hướng nhiều người lựa chọn cho mình một chú chiến kê, dũng mãnh. Chiến kê tốt phải sở hữu được hai yếu tố đó là giống tốt và quá trình nuôi dưỡng, huấn luyện tốt. Giống tốt chính là điểm lớn và cũng là nền tảng tốt nhất của gà. Do đó, việc quan tâm đến những chú chiến kê giỏi rất cần thiết. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn đọc về các gà chọi nổi tiếng nhất hiện nay. Muốn sở hữu cho riêng mình một gà chọi nổi tiếng thì bạn phải huấn luyện giỏi và có các kinh nghiệm nuôi gà. Chăm sóc và theo dõi những chú gà chọi giỏi và những thành tích cao chính là động lực và kinh nghiệm cho bạn. Đấy là mọi yếu tố để bạn có thể nắm được những đặc điểm của một chiến kê giỏi hay nguồn gốc của những chiến kê tốt.

Một số gà chọi nổi tiếng nhất hiện nay

Gà chọi xám Thần

Giống gà này được nổi tiếng nhất về gà chọi ở Việt Nam và có tên là Xám Thần. Nó được trải qua rất nhiều trận chiến ác liệt và đem lại nhiều chiến thắng. Với 21 lần chiến thắng đồng nghĩa giống gà này có thể lực tốt và lối đá cực kỳ đẳng cấp. Sức chịu đòn của nó cũng cao, ngay cả khi thay lông, cấy lông mà vẫn dành được chiến thắng thuyết phục. Đối thủ nào mà gặp gà Xám Thần đều mất lối dẫn và phải chịu rất nhiều đòn. Với sự khó chịu này tăng lên khi bị phá sức và dần dần mất lực phải bỏ chạy ngay.

Gà chọi Tía Kinh Kong

Gà chọi Tía Kinh Kong là một trong những chiến kê sở hữu được những thành tích khủng, với 18 trận đấu thắng và được nổi danh trong giai đoạn từ năm 2003 đến 2006, nó có màu sắc Tía đặc trưng. Vì nổi tiếng cách đây khá lâu nên nó có những hình ảnh và tư liệu về loài gà này là rất ít. Điểm đặc biệt của loài gà này là có khả năng ứng biến của mỗi trận đấu phải cực kỳ linh hoạt và nhanh chóng. Đây là dòng gà sinh thế, có lối đá của chiến kê này phần lớn đều dựa vào đòn đánh của đối phương. Nếu đối thủ đi dưới thì nó đánh ở phần mu lưng, còn đối thủ đi trên thì ứng biến bằng các kỹ thuật như đánh kiềng, hầu, mang tai.
Gà cũng sở hữu được khuôn mặt lạnh, mặt khuyết, cánh có lông thép đây đều là giống gà điều mắt trắng, chân trắng, mỏ trắng có điểm mực đồng thời cũng sở hữu cặp chân đẹp và là sát thủ trong giới gà nòi tại Việt Nam.

Gà chọi xám Messi

Điểm nổi bật của gà chọi xám Messi chính là thách đấu toàn quốc, có nhiều sư kê nổi tiếng đã thất thủ trước đó. Đây cũng là một con gà toàn diện hay về cả lối dẫn đòn, có duyên độ và đặc biệt là toàn ăn những trận kết, gặp toàn đối thủ nổi tiếng một vùng. Gà xám Messi tầm gà khá cao, trói chặt hai mang đâm cựa đốc cổ, hốc vau, chân đá không quá to đòn nhưng mau chân và giật cựa, con nào bị nó đánh cũng gẫy cổ thả vòi voi, đầu nó rất khôn, đối thủ không thể tìm thấy đầu mà đánh nên được gọi là Xám không đầu.

Gà chọi ô Taxi

Gà chọi Ô Taxi có nguồn gốc từ Nghệ An nhưng nó cũng sớm được chuyển lên Hà Nội được chăm sóc và nuôi dưỡng. Đây là giống gà chiến kê sở hữu được những cú đá mạnh, đối thủ dính đòn thì phải choáng váng và thua một cách nhanh chóng. Được đánh giá là chiến kê hay nhất năm 2013 với những cú đá hiểm, đá cáo cùng lực đá mạnh mẽ, đồng thời cũng sở hữu được thành tích 9 sao lẫy lừng, thông tin về chiến kê Ô taxi thường rất ít do chủ gà rất kín tiếng, chỉ có những người trong nghề lâu năm mới có thể tường tận về lịch sử của chiến kê này.

Gà chọi Ông Kễnh 

Được sở hữu bảng thành tích không kém cạnh gì về các siêu chiến kể ở đây, gà ông Kễnh có chiến tích 24 độ gần như đã không có đối thủ trong suốt thời gian chinh chiến của mình. Vì chú gà này rất kín tiếng nên những thông tin về chiến kê này hầu như không có, chỉ với những người trong giới gà nòi Việt Nam mới có chút ít lịch sử về các trận đấu của chiến kê này tham gia.

Mơ Bạch Mã

Mơ Bạch Mã là một trong những chiến kê sở hữu những thành tích rất khủng với 30 chiến thắng liên tiếp trên mọi đấu trường, gà này nằm trong top những dòng gà chọi nổi tiếng tại Việt Nam. Rất nhiều người trong nghề đã phải giật mình khi chứng kiến lịch sử những trận chiến mà nó đã phải trải qua nhưng vẫn còn sống sót được cho đến nay. Nhìn vẻ ngoài trông rất bình thường nhưng bên trong lại là một chiến kê với kỹ năng thượng thừa cùng sức lực siêu phàm, vô cùng linh hoạt và tinh anh trong các pha né đòn.

Ô mơ Hà Bắc

Đây là một siêu chiến kê với thành tích khá khủng, liên tiếp thắng 18 kỳ và có thể lực tốt, sức bền và sự dẻo dai rất đáng kinh ngạc. Rất nhiều người trong nghề đã phải nể phục trước tình trạng của chiến kê này. Sở hữu những đòn hiểm, đòn cáo mà gà Ô mơ Hà Bắc có thể lật ngược được thế cờ trận đấu khi vào thế thua đến 90%.

Kết Luận

Qua bài viết trên, hy vọng giúp được bạn đọc hiểu rõ được những gà chọi nổi tiếng sung mãnh, giỏi nhất hiện nay, đồng thời cũng có thêm kiến thức và sở hữu cho mình một chú chiến kê giỏi, thắng trong mọi trận đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *