Chat with us, powered by LiveChat

Chia sẻ kinh nghiệm đá gà nòi cựa sắt hiện nay

Đá gà nòi cựa sắt là trò chơi thu hút nhiều khách ở trường gà nhất. Ngày nay, điều kiện thời gian không cho phép và pháp luật Việt Nam ngăn cấm hình thức đá gà truyền thống càng ngày ít phát triển thay vào đó là đá gà nòi cựa sắt lại có nhiều ưu điểm nên nhanh chóng được nhiều dân chơi đá gà thích thú. Vậy đá gà nòi cựa sắt là gì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể chi tiết trong bài viết sau đây.

Tìm hiểu đá gà nòi cựa sắt là gì ?

Đá gà nòi cựa sắt là hai chú gà chọi đá với nhau để so đòn đá, có lối đá xem con nào sẽ thắng cuộc. Để có tăng thêm phần kịch tính và hấp dẫn đồng thời rút ngắn được thời gian chiến đấu xuống còn vài phút mỗi trận thì người gắn thêm cựa sắt vào chân gà.

Cựa sắt gắn vào chân gà thường có hai loại:

Cựa dao: đây là loại cựa có hình dáng như một mũi dao được thợ rèn mài dũa thành lưỡi dao sắc bén và có tác dụng của cựa dao, chém xẻ thịt. Chính vì thế, khi đối thủ của gà chọi bị dính đòn thì bị toác thịt hoặc gãy cánh.
Cựa tròn: loại cựa này được làm từ đoạn sắt nhỏ hình trụ tròn, phần đầu được mài nhọn hoắc với mục đích của cựa tròn là dâm xuyên thủng bất kỳ một bộ phận nào trên cơ thể của đối phương. Để có thể đâm cựa tròn vào đối thủ đòi hỏi chiến kê phải thực sự có lối đá giỏi thì mới được. Chính vì thế, so với cựa dao, cựa sắt vẫn an toàn hơn cho những chú gà, hình thức này được dân chơi yêu mến hơn.

Đôi nét về dòng gà nòi cựa sắt

Để có thể lựa chọn được một chú gà chọi tốt, có dòng tốt để nuôi dưỡng và huấn luyện trở thành chiến kê xuất thần trong làng đá gà cựa sắt thì không hề đơn giản. Gà có thân hình là của gà nòi là yếu tố đầu tiên để lựa chọn được con gà tốt dùng để đá gà cựa sắt. Các sư kê thường hay yêu thích gà chọi có thân bé nhanh nhậy, mình dài để có thể tấn công đối thủ tốt. Mình gà phải săn chắc, rắn ròi, cầm vào thấy tay chắc nịch, rắn rỏi và cầm thấy chắc nịch. Đặc biệt phần cựa gà phải cứng và chắc chắn để có thể mài giũa và đeo cựa sắt một cách thuận lợi. Chân gà phải vững vàng, đùi gà rắn chắc và to để có thể ra đòn có đủ sức mạnh, dẻo dai vảy gà tốt còn tùy thuộc vào từng giống gà chọi nhưng bàn chân của gà chọi phải rộng ngón, thịt mỏng để cho gà được linh hoạt. Để huấn luyện được một chiến kê tốt thì mất rất nhiều thời gian và sự nhẫn nại và chưa kể điều kiện vật chất để nuôi dưỡng và chăm sóc với những con gà ngang lứa và nâng cao dần độ khó với những chiến kê có kinh nghiệm hơn. Không chỉ chăm lo đến việc ăn uống và sinh hoạt mà nhất thiết phải có luyện tập để cơ bắp săn chắc và có đủ ngón nghề khi chiến đấu.
Thường một con gà chọi mất rất nhiều thời gian để luyện ít nhất phải 2 năm để trải qua mùi chiến đấu thì mới có thể đem đi thực chiến, nhất là các đấu trường lớn, khắc nghiệt và có thể bỏ mạng lúc nào.

Những điều lưu ý khi chơi đá gà nòi cựa sắt

Trong một trận đá gà nòi cựa sắt phải có một phích nước nóng, một khăn, một chậu và một ít cơm nóng. Tất cả những thứ này kích thích cho chiến kê của họ trở nên sung sức mạnh mẽ, sau khi sử dụng thuốc kích thích cho trận đá gà ăn tiền xong thì chiến kê sẽ lao vào đá đối thủ cho đến khi chết mới thôi. Những trường hợp mà bị đối thủ hãm hại chiến kê trong trận đá gà như tận dụng sơ hở cho thuốc ngủ, thuốc độc hại vào phích nước nóng, mời cơm của họ cho chiến kê của mình, khăn tẩm thuốc mê cho chiến kê của mọi người…

Phòng tránh rủi ro khi đi đá gà ăn tiền

Bạn nên mang đầy đủ những vật dụng cơ bản cho chiến kê của mình để có thể loại bỏ những khả năng xấu nhất mà đối thủ chơi khăm khiến anh em có thể thua ngay lập tức và ảnh hưởng đến uy tín, về chiến kê của mình trong những trận đá gà ăn tiền. Bạn cũng phòng đối thủ để giúp chiến kê của mình có tình trạng sức khỏe tốt.

Kết Luận

Tại SV368 bạn có thể tham gia những trận đá gà hay kịch tính, đây là trang web uy tín được nhiều người chơi tin tưởng. Hy vọng bài viết trên giúp bạn đọc nắm rõ được chi tiết cụ thể về đá gà nòi cựa sắt để có kiến thức nuôi một chiến kê dũng mãnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *