Chat with us, powered by LiveChat

Bật mí cách xem màu mạng gà khét

Nếu người chơi gà chọi nắm được cách xem màu mạng gà khét thì sẽ có thể làm tăng được tỷ lệ thắng của giống gà này trước nhiều giống gà khác.

Trong nhiều trận thi đấu gà chọi thì gà khét được đông đảo những người đam mê chọi gà đánh giá rất cao và có số trận thắng thường rất áp đảo. Nhưng có lúc gà khét lại bị thua bởi những giống gà khác vì nhiều lý do khác nhau và lúc đó thì người chơi cần phải căn cứ vào cách xem màu mạng của gà để đoán biết được tỷ lệ phần thắng liệu có nghiêng về mình hay không?

Thấu hiểu tâm lý đó của nhiều người chơi thì nội dung bài viết sau sẽ bật mí cách xem màu mạng gà khét với bạn.

màu mạng gà khét

Gà khét là giống gà như thế nào?

Được gọi với cái tên là gà khét là bởi giống gà này có màu lông hơi đỏ lại pha thêm một ít màu vàng và nâu nhìn như là màu cháy khét vậy. Tuy có cái tên nghe không mấy đẹp đẽ nhưng giống gà khét lại có ưu điểm là sở hữu được những cựa sắt hoành tráng cùng các tư thế chiến đấu nhanh nhẹn, phòng thủ tuyệt vời mỗi khi lâm trận.

Gà khét được đánh giá là giống gà chọi có tỷ lệ chiến thắng cao và hiện đang được rất nhiều người yêu gà chọi lựa chọn. Ngày nay với nhiều mẫu gà lai khác nhau nên gà khét cũng sở hữu được bộ lông bên ngoài đẹp mắt hơn khi có thêm một số màu như tím, xám và đen.

Xem Thêm: Ngũ hành gà đá từ kinh nghiệm của những sư kê nổi tiếng

màu mạng gà khét

Bật mí với bạn cách xem màu mạng gà khét

Theo các sách về gà chọi từ xưa truyền lại cũng như kinh nghiệm của nhiều người chơi gà thì màu mạng gà khét được quy định dựa trên tiêu chuẩn ngũ hành như sau:

  • Gà khét có chân trắng, bớt xanh thì sẽ là mạng Mộc
  • Gà khét có chân vàng, móng đen, không có bớt ở chân thì sẽ là mạng Kim

Cách xem màu chân gà khét theo ngũ hành chỉ được áp dụng khi mà cả hai chú gà chọi có cùng một mạng. Ngoài ra, những người chơi còn chú ý nắm thêm một số quy luật của các mạng gà theo ngũ hành như:

  • Nếu là tương sinh thì gà trắng sẽ thắng gà xanh, gà đen; gà xanh thắng gà đen, gà vàng và gà đen thắng gà xanh, gà vàng thắng gà trắng
  • Nếu là tương khắc thì gà trắng sẽ thua gà vàng, gà xanh thua gà trắng, gà đen thua gà vàng, gà trắng; gà vàng thua gà xanh và gà đen

màu mạng gà khét

Trên đây là một số bật mí về cách xem màu mạng gà khét. Hy vọng là những bật mí này sẽ hữu ích cho những người đam mê bộ môn gà chọi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *