Chat with us, powered by LiveChat

Cách nuôi gà tre đá cựa sắt  thêm sung sức khi chiến đấu

Mặc dù cách nuôi gà tre đá cựa sắt không hề khó tuy nhiên lại đòi hỏi sự tỉ mỉ cao độ, sự chăm sóc cho gà từng chút một để gà khỏe, đảm bảo tốt khi ra chiến đấu thì không phải là dễ dàng gì. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn đọc cụ thể chi tiết hơn về cách nuôi gà tre đá cựa sắt này nhé.
cách nuôi gà tre đá cựa sắt

Cách chọn giống gà tre đá tốt

Để sở hữu được một chú chiến kê tốt thì phải tìm được giống tốt, mà giống tốt phải tìm hiểu được lai lịch của con gà mẹ đẻ ra nó. Gà mái rất quan trọng trong việc lựa chọn giống gà đá, vì thế cần chọn con mái có tố chất về mọi mặt để nuôi làm cho giống. Bạn nên chọn gà mái giống tốt có tố chất khỏe mạnh, hung dữ thì đàn con của nó sẽ có một số chú gà gan lì, có sức chịu đòn bền, đá được nhiều đòn hiểm ác.
Chế độ thức ăn
Đối và gà tre đá cựa sắt lông là yếu tố quan trọng giúp cho gà khỏe, bay cao và tung đòn nhanh. Do đó chế độ thức ăn chính là yếu tố quan trọng đối với gà.
Thóc lúa: đây là thức ăn chính của gà, tuy nhiên cũng sử dụng thêm các loại thức ăn chuyên dụng cho gà đá cựa, giúp tăng cơ, giảm mỡ gà. Tuy nhiên còn tùy thuộc vào từng thời điểm khác nhau trong quá trình nuôi gà.
Mồi tươi: mặc dù thức ăn này chiếm ít nhưng lại rất quan trọng, bao gồm như: thịt, cá, lươn trạch, rắn rết. Ngoài ra, còn cung cấp vitamin, protein mà không cần phải bổ xung thực phẩm nào khác. Vì chỉ cần ăn một vài miếng cũng cung cấp đầy đủ các chất rồi, cho ăn nhiều quá sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.
Rau xanh: các loại chất sơ và vitamin, vi lượng, chất xơ cũng giúp cho quá trình tiêu hóa thức ăn của gà dễ dàng hơn. Đối với gà đá, chiến đấu nhiều sẽ khiến thân nhiệt tăng và gà ăn rau sẽ tốt giúp hạ nhiệt và hồi sức cho gà sau khi đá.
cách nuôi gà tre đá cựa sắt

Chế độ tập luyện gà tre đá cựa sắt

Cách nuôi gà tre đá tốt nhất chính là từ 7 tháng tuổi trở đi nên tách riêng ra khỏi đàn và dùng bội úp mỗi chú gà riêng hoặc nhốt vào ô chuồng. Với cách làm này giúp tách gà riêng ra khỏi đàn là không cho gà trống tơ đá lộn cũng như cản được gà trống đạp mái dẫn tới mất sức.
Mỗi ngày khoảng 7-9 giờ sáng thì đem gà ra phơi nắng, tùy thuộc vào mùa mà xem phơi ít hay phơi nhiều. Nếu như trời quá nắng thì phơi gà lại để tránh gà bị hốc nắng hoặc gây ra các bệnh sẽ không tốt cho các chiến kê. Sau khi phơi nắng xong thì đem úp gà vào trong mát để gà nghỉ ngơi, khoảng chừng 15 phút mới được tắm cho gà để cơ thể gà hồi lại. Không nhất thiết phải tắm cho  khi đem phơi nắng ngay vì gà bị nhiễm nước, sẽ dẫn đến một số bệnh như: chảy nước mũi, cúm… làm gà mất sức không chiến đấu nổi.
cách nuôi gà tre đá cựa sắt
Thời kỳ rèn luyện gà tre đá cựa sắt: đây là giai đoạn cần thiết mà anh em nào cũng quan tâm đến cách nuôi gà tre đá cựa sắt  hiệu quả nhất thì cần phải lưu ý: muốn cho chiến kê có sức bền thì khoảng 2-3 ngày cho gà xổ một lần, xổ trong vòng 1-2 tuần rồi mới cho gà đấu trường. Sau lúc xổ gà xong bước tiếp là vô nghệ cho gà nhằm mục đích làm cho gà có lớp da săn chắc.
Cho gà quần bội để tăng thể lực: sáng lúc 7-8 giờ úp gà bên ngoài sương, cho một con gà trong bội và một con ở bên ngoài để gà chạy bội làm cho tăng thể lực nên đảm bảo cho 2 con tuyệt đối không đụng mỏ với nhau để tránh rách mỏ.
Giai đoạn vồ mồi cho gà: trước khi cho gà ra trận thì bạn nên bồi dưỡng một số thức ăn bổ, sau đấy cho gà nghỉ ngơi không quần bội nữa và cũng không cho xay xổ cho tới ngày đá. Trước khi cho các chú gà ra trận thì nên xem gà còn sung hay không, nếu như có triệu chứng gà không được khỏe thì không cho gà ra thi đấu nữa.
Giai đoạn chăm sóc vết thương cho gà: nếu như gà tre đá mắc đâm cựa gây ra phù mình, phù đầu thù lấy sạch phù rồi cho gà uống thuốc. Chăm sóc vết thương hàng ngày cho gà, đắp khăn nóng và xoa nghệ cho gà để nhanh lành vết thương, ở giai đoạn này gà còn yếu, buộc phải cho gà ăn những thức ăn mềm, dễ tiêu, giảm thiểu vận động để gà nghỉ ngơi.
cách nuôi gà tre đá cựa sắt

Kết Luận:

Cách nuôi gà tre đá cựa sắt ở trên có thể giúp mọi người nhất là sư kê mới vào nghề có thêm kiến thức. Nếu như thực sự đam bê và yêu thích, kiên nhẫn đối với nuôi gà tre đá cựa sắt thì những chia sẻ trên của chúng tôi bạn có thể yên tâm hơn trong quá trình chăm sóc những chiến kê của mình, để chiến đấu dũng mãnh, đá hay hơn. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *