Chat with us, powered by LiveChat

Bật mí cách xem màu mạng gà que

Chọi gà là trò chơi dân gian xuất hiện ở Việt Nam từ một trò chơi dân dã mới mẻ được ít người biết đến, nhưng lại rất được nhiều người yêu thích, trở thành thú vui tao nhã của nhiều đấng nam nhi cho nên chỉ sau một thời gian ngắn, chọi gà đã được lan truyền rộng rãi, không thể thiếu trong các ngày vui, hội hè hay lễ tết.Bên cạnh những chế độ nuôi dưỡng, tập luyện, cách xem màu mạng gà que cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng không nhỏ đến thành tích của gà que khi tham gia chiến đấu. Bài viết sau đây bật mí một số kinh nghiệm về cách xem màu mạng gà que dành cho anh em.

Tại sao phải xem màu mạng gà que?

Kết quả một trận đá gà thì  có nhiều yếu tố ảnh hướng như sức khoẻ gà, khả năng, độ nhanh nhạy của gà. Những yếu tố này thường phát triển trong quá trình bạn chăm sóc và huấn luyện những con gà que. Bên cạnh đó, để có được ưu thế hơn đối thủ của mình, có một bí quyết các bạn cần nắm được đó là yếu tố xem màu mạng gà que. Dựa theo phong thủy được các bậc tiền bối, cao thủ làng gà thường xuyên áp dụng. Tựu chung lại chúng đều gắn liền với thuyết ngũ hành trong phong thuỷ. Màu sắc lông, màu mắt, màu chân của mội giống gà chọi nhất định sẽ hợp với thời gian gà đá, ngũ hành Kim Mộc Thuỷ Hoả Thổ hay không? Việc biết cách xem màu mạng gà que hỗ trợ rất nhiều đến chiến thắng của chiến kê đó. Ngoài ra việc xem màu mạng chính xác còn giúp gà của bạn tránh được các con gà khắc chế, đảm bảo về sức khỏe cho chiến kê. Bên cạnh đó, nếu biết chọn ngày giờ xuất hành phù hợp thì sẽ cảm nhận cuộc đấu có may mắn cao hơn rất nhiều.

Cách xem màu mạng gà que

Màu mạng gà que dựa vào các màu sắc đặc trưng cho các hành:
  • Màu xám ứng với mệnh Mộc
  • Màu Ô ứng với mệnh Thủy
  • Màu Nhạn ứng với mệnh Kim
  • Màu Tía ứng với mệnh Hỏa
  • Màu Ó Vàng ứng với mệnh Thổ

Riêng màu Ngũ Sắc thì không nằm trong quy luật nên không theo mạng nào.
Các mối quan hệ trong Ngũ Hành: Tương sinh, tương khắc, tương hòa, tương thừa và tương vũ
  • Quan hệ Tương sinh:  Các hành sinh lẫn nhau, theo đó: kim sinh thủy, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ và thổ sinh kim.
  • Quan hệ Tương khắc: mối quan hệ khắc chế, xung khắc, cản trở giữa năm hành, kim khắc mộc, mộc khắc thổ, thổ khắc thủy, thủy khắc hỏa và hỏa khắc kim.
  • Quan hệ Tương hòa:  giữa các hành không có sự cản trở, khắc chế cũng như không hỗ trợ lẫn nhau.
  • Quan hệ Tương thừa: ý chỉ thừa thế để lấn áp, tức là nếu thổ khắc thủy, trong trường hợp này khi mà thủy quá mạnh hoặc thủy quá yếu thì được gọi là “thổ thừa thủy”.
  • Quan hệ Tương vũ: Xét một ví dụ cụ thể, chẳng hạn Kim khắc Mộc, trong khi mộc quá mạnh hoặc kim quá yếu thì ta có thể gọi mối quan hệ đó là “mộc vũ kim”.

Phân Loại màu mạng gà que

Gà Ô – mạng Thủy: Theo phong thủy – mệnh Thủy tượng trưng cho nước, màu đặc trưng là xanh nước biển, bên cạnh đó cũng có màu đen. Vì vậy, con gà đại diện cho mệnh này là gà ô ( lông đen tuyền). Loại gà này thường có lông bờm ở cổ và lông mã, cho dù là mã kim hay mã tre hay mã lại thì đều có màu đen, mượt óng ả. Do vậy khi mà lựa chọn màu lông ta nên chú ý chọn màu hợp cách thích hợp, tránh một số màu tương phản, bất tương hợp.
Gà xám – mạng Mộc: Loại gà này thường có lông bờm ở cổ và lông mã có màu xám, có thể là xám khô, xám mã lại hay xám bẩn. Đây là màu xám thuần thuỷ, không lẫn sắc xanh . Đối với con gà mà có màu lông xám thì sẽ hợp cách với một số màu chân sau đây: có thể là chân màu xanh hay màu chì, nếu như được chân màu đen thì là tốt nhất. Ngoài ra thì còn hợp với màu chân vàng mây có pha ráng đỏ ( sự kết hợp giữa hai dải tố màu chân vàng và màu đỏ).
Gà Điều – mạng Hỏa: Loại gà này có màu sắc chiếm tỷ trọng số lượng tương đối lớn trong tổng số các màu lông của gà que. Mệnh Hỏa tượng trưng cho lửa, vì vậy những con gà nằm trong gam rực nóng như đỏ, hồng, tím, cam đều sẽ thuộc vào mạng hỏa. Một số gà đại diện hành Hỏa: Điều đỏ – Cú lửa- Khét đỏ hoặc Chuối lửa.
Gà Vàng – mạng Thổ: Loài gà này thường ít được ưa chuộng và phổ biến. Nâu đất là màu đại diện của mệnh Thổ. Vì vậy những con gà có màu lông này hoặc hao hao màu vàng/ nâu sẽ được xếp vào mạng Thổ. Gà mạng Thổ không hợp cách với các màu chân đen, màu chân xanh hay màu chì.
Gà Nhạn – mạng Kim: Gà nhạn là loại gà mà có lông mã màu kim và lông bờm cổ có màu trắng, thuộc vào nhóm mạng Kim trong Ngũ hành.

Kết Luận

Màu mạng gà que có hợp cách hay là không đều phải căn cứ trên thuyết ngũ hành trong mối quan hệ tương sinh – tương khắc. Hãy tìm hiểu kỹ quy cách xem màu mạng gà que để đảm bảo gà của bạn luôn có những chiến thắng hoành tráng nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *